Tiểu cảnh sân vườn – Không gian thư giãn cho ngôi nhà bạn

Tiểu cảnh sân vườn – Không gian thư giãn cho ngôi nhà bạn

Tiểu cảnh sân vườn – Không gian thư giãn cho ngôi nhà bạn

11/27/2016 07:06:28 / Create by TDStone / (0) Comment

Giữa phố thị phồn hoa, giữa bộn bề cuộc sống, ngôi nhà là nơi bình yên cho mỗi người và nếu không gian nhà bạn có thêm mô hình tiểu cảnh sân vườn thì sẽ càng tuyệt vời hơn, chắc hẳn đó sẽ không gian thư giãn cho ngôi nhà của bạn.

tieu canh san vuon

 

Các mô hình tiểu cảnh sân vườn quen thuộc

Trong cuộc sống hiện tại, chúng ta mãi lao vào công việc mà quên đi sự nhẹ nhàng, bình yên bên những không gian xanh. Sẽ không quá khó nếu chúng ta dành ra một khoảng không gian nhỏ và thổi hồn vào đó những cây xanh, hoa cỏ. Có nhiều cách để bạn sáng tạo tiểu cảnh sân vườn nhà mình, chẳng hạn:

  • Dây leo và bụi cây: ta sẽ tạo lên một bức tường hoa, tạo nên độ mềm mỏng và xua tan đi độ cứng của gạch đá. Một bức tường của lá hoa kết hợp đưa chúng ta về gần gũi với thiên nhiên hơn.

 

tieu canh san vuon

 

  • Một cây cầu nhỏ xinh trong khu vườn sẽ rất quan trọng và đúng chất khi nó được kết hợp với hồ cá hay dòng suối nhân tạo. Cầu trong tâm thức của con người Việt Nam có thể là hình dáng quê hương, có thể là hình bóng người mẹ đứng chờ con mỗi khi tan trường,… Vì thế nếu không gian nhà bạn rộng, đủ để xây dựng một tiểu cảnh sân vườn với hồ cá, cây cầu… tất cả sẽ đưa ta trở về với miền ký ức tuổi xưa.

 

tieu canh san vuon

 

  • Ngoài ra còn có thể thiết kế một đài phun nước nhỏ trong một hồ nước vuông vức, đơn giản, với sen và những tảng đá nhỏ, một không gian thiền tịnh được mở ra, mang sự thanh thản, nhẹ nhàng.

 

tieu canh san vuon

 

Phong thủy tiểu cảnh sân vườn

Nên hạn chế thiết kế tiểu cảnh sân vườn dạng đường thẳng với những khúc cua nhọn mà hãy thiết kế lối đi theo dạng uốn lượn để tạo cảm giác khu vườn rộng ra và có chiều sâu hơn. Không nên đặt những tấm đá lót thẳng đến cửa chính, hai lối đi nên trồng hoa vừa đẹp, vừa tạo dương khí, mang đến vận may cho gia chủ.

 

tieu canh san vuon

 

Một số vật trang trí tiểu cảnh sân vườn như sếu, hươu hay rùa sẽ mang đến sự trường tồn và sức khỏe cho các thành viên. Hoặc nếu điểu kiện tài chính nhà bạn dư dả, có thể đặt những bình gốm với các biểu tượng của sự may mắn để thu hút năng lượng tốt cho gia đình.

 

tieu canh san vuon

 

Để không gian sân vườn vừa hoàn hảo, vừa cân đối và hài hòa, mang đến cảm giác thư giãn, bạn hãy nhớ vận dụng những nguyên tắc trên nhé.

Send:

Latest news